Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Dịp Lễ Tết 2016

Du lịch Tết 2016

Khi đi du lịch dịp lễ tết 2016, bạn thường phải chia sẽ dịch vụ, điểm du lịch của mình với một lượng đông đảo du khách trong và ngoài nước. Để có một kỳ nghĩ tết viên mãn, một số kinh nghiệm đáng lưu tâm được chia sẽ bởi các chuyên gia du lịch sẽ giúp bạn tránh tình trạng xe cộ, dịch vụ vui chơi, ăn uống, v.v. bị quá tải dịp tết 2016 này.

Nếu đi du xuân theo tour

  • Nên đặt tour của các công ty uy tín, chất lượng.
  • Tham khảo, so sánh chương trình, giá tour online để chọn ra đươc loại tour thích hợp nhất. Lưu ý: Bạn cần xem kỹ phần dịch vụ bao gồm và không bao gồm trong giá tour để tránh tình trạng hiểu lầm, bỡ ngỡ đáng tiếc.

Nếu di du xuân trong nước tự túc

  • Nếu bạn muốn thăm điểm du lịch nổi tiếng như Sa Pa, Đà Lạt, Nha Trang, v.v., hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt trước các dịch vụ cần thiết như phòng khách sạn, vé tàu, vé máy bay…Và nếu bạn chưa đặt trước bất kỳ dịch vụ du lịch nào, hãy đến những nơi ít phổ biến để tránh tình trạng quá tải dịp tết như khu chợ miền núi, khám phá văn hóa Tây Nguyên, miền sông nước Cửu Long, làng chài, đảo hoang sơ, v.v.
  • Để tránh mua các nhu yếu phẩm như quần áo, thuốc men, đồ dùng sinh hoạt, v.v. với giá “cắt cổ”, hãy chuẩn bị chúng đầy đủ tùy vào số ngày dự kiến và điểm đến du xuân của bạn. Ví dụ, khăn sa rộng, nón rộng vành và kem chống nắng là những món không thể thiếu cho chuyến di biển. Tuy vậy, bạn nên mang hành lý gọn gàng. Đồ đạc lỉnh khỉnh rất dễ thất lạc hay bỏ quên.
  • Tốt nhất là nên mang theo tiền mặt đủ chi tiêu trong suốt hành trình và dùng kèm theo thẻ ATM hay thẻ tín dụng. Không nên mang quá nhiều tiền mặt và tránh để giấy tờ quan trọng hay trang sức quý giá trong hành lý không kèm theo người. Giấy tờ tùy thân phải luôn mang theo người. Nếu được, hãy mang theo ít nhất một bản photo chứng minh nhân dân.
  • Trước chuyến đi du xuân, bạn nên liên lạc trực tiếp với các đơn vị cung cấp dịch vụ để xác nhận về tình trạng đã đặt của các loại dịch vụ đó, nhằm tránh tình trạng nhầm lẫn do khách quá đông hay những thay đổi bất ngờ.
  • Luôn luôn cảnh giác ở các điểm du xuân đông người, đề phòng kẻ gian móc túi, trộm cắp. Và điều quan trọng là hãy bảo đảm ngôi nhà của bạn an toàn khỏi kẻ trộm suốt 9 ngày nghĩ tết âm lịch 2016.
  • Hãy nhớ trả giá khi mua hàng vì giá cả mọi mặc hàng dịp lễ tết thường cao hơn gấp đôi, gấp ba, thậm chí là gấp tư giá thường ngày.
  • Về nhu cầu ăn uống vào dịp lễ tết, bạn nên chọn nơi uy tín bằng cách tham khảo trên sách báo, Internet, hoặc qua bạn bè để lọc ra nơi chất lượng và nơi kém chất lượng.

Nếu di du lịch nước ngoài dịp tết 2016

Bạn có thể tự săn các chương trình khuyến mãi của các công ty du lịch và hãng hàng không để có thể du lịch nước ngoài tiết kiệm. Vào dịp lễ tết, các chuyến bay tới điểm du lịch nổi tiếng ở các nước trong khu vực thường tăng thêm chuyến với nhiều mức giá vé để bạn chọn. Nếu đi theo tour, các công ty du lịch sẽ giữ phòng khách sạn và lo vé máy bay cho bạn theo chương trình tour. Trong mọi trường hợp giá tour sẽ tăng khi gần đến ngày lễ tết, nên đặt tour sớm là một lợi thế rất lớn.

Nếu bạn đã quen đi du lịch tự do và điểm đến không còn quá xa lạ, đặt các dịch vụ du lịch tự chọn Free and Easy và đi cùng một vài người bạn cũng là một cách trải nghiệm thú vị và khác biệt so với việc phải đi cùng đoàn khách trong một tour ghép truyền thống.

Trả lời

Note: Comments on the web site reflect the views of their authors, and not necessarily the views of the bookyourtravel internet portal. Requested to refrain from insults, swearing and vulgar expression. We reserve the right to delete any comment without notice explanations.

Your email address will not be published. Required fields are signed with *

*
*